Xây dựng nhà xưởng cho thuê, Hướng đầu tư làm ăn mới

Hiện tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã và đang thực hiện nhiều dự án đầu tư xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến mở rộng thị trường, phát triển sản xuất kinh doanh. Theo đó, nhu cầu thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp ngày càng gia tăng. Nhiều đơn vị đầu tư xây dựng nhà xưởng hay nhà kho xây sẵn đã vào cuộc để phục vụ nhu cầu này…

Theo nhiều đơn vị đầu tư xây dựng cho thuê nhà xưởng trên địa bàn TP HCM, trong xu hướng mở rộng và phát triển thị trường, đa phần các nhà đầu tư hay doanh nghiệp đều có nhu cầu thuê nhà xưởng hay nhà kho để hoạt động sản xuất trong giai đoạn đầu. Bởi thuê nhà xưởng xây sẵn, nhà đầu tư có thể hoạt động ngay. Điều này, giúp nhà đầu tư chủ động nắm bắt cơ hội kinh doanh, góp phần tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng nhà xưởng.
Ông – Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Hồng Hà tại Bình Dương, cho biết: Là đơn vị chuyên xây dựng nhà xưởng cho thuê tại các khu công nghiệp, chúng tôi không ngừng xúc tiến và mở rộng thị trường kinh doanh dịch vụ này. Tại địa bàn Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Công ty Hồng Hà có tổng diện tích quỹ đất xây dựng nhà xưởng cho thuê là 100.000m2 nằm trong Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, KCN Sóng Thần 3, KCN Mỹ Phước, KCN Tân Đô, Kcn Tân Đức, Hiện VMC Cần Thơ đưa vào hoạt động 2 nhà xưởng và đang chuẩn bị ký kết hợp đồng với các đối tác đến từ TP Hồ Chí Minh có nhu cầu thuê nhà xưởng để phát triển sản xuất tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3.
– Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, khi 2 nhà xưởng bước đầu đi vào hoạt động hiệu quả, Công ty tiếp tục dự án triển khai xây dựng thêm 10-15 nhà xưởng cho thuê đáp ứng với từng nhu cầu thực tế của nhà đầu tư. Mỗi nhà xưởng có diện tích trung bình khoảng 3.500m2 với kết cấu hoàn chỉnh: chống nóng, lấy sáng, nền cao, cửa lớn, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện nước đầy đủ… Vị trí tọa lạc của xưởng tại Khu công nghiệp Hưng Phú I khá thuận lợi về giao thông (cách cầu Cần Thơ 4km, cách cảng Cái Cui 3km, cách bờ sông Hậu 100m, trên trục đường Nam sông Hậu đi Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và cách trung tâm thành phố Cần Thơ 5km, cách sân bay Trà Nóc 15km…); đồng thời cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và hỗ trợ thủ tục pháp lý miễn phí..
Ông Quang Phúc, Giám đốc Sàn giao dịch, Công ty Cổ phần Đầu tư- Địa ốc Việt Mỹ, cho biết: Nhà xưởng cho thuê với quy mô lớn thích hợp cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, hoạt động hiệu quả, chiếm tỷ trọng phân phối lớn trong và ngoài nước khi mở rộng hoạt động đầu tư vào Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…. Hiện nay, dịch vụ cho thuê nhà xưởng còn được thiết kế theo hướng mở, thích hợp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có khả năng mở rộng hoạt động sản xuất, do hạn chế về quỹ đất xây dựng, nhất là các đơn vị đang cần gấp mặt bằng để hoạt động sản xuất. Do đó, phát triển nhà xưởng cho thuê không chỉ là hướng làm ăn mới của nhiều đơn vị đầu tư hạ tầng, mà còn là điều kiện, nhân tố góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

(theo Đỗ Tường)

Rate this post

  Đăng ký tư vấn

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0869770939 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat Zalo

  088.8863.033