Theo quy định tại Điều 10, Luật Kinh doanh bất động sản thì tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tại Điều 5 Nghị định số 76/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản đã có quy định cụ thể về các trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản không phải thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 75, Luật Đầu tư 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021 thì tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản chỉ phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2, Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản. Do vậy, đề nghị ông Mạn đối chiếu quy định nêu trên với trường hợp thực tế của Công ty để áp dụng thực hiện.

Dịch vụ cho thuê xưởng được đánh giá ngày càng phát triển tại Việt Nam. Những khu vực phía Bắc và phía Nam là một trong những nơi phát triển việc thuê nhà xưởng. Theo khảo sát, hiện nay giá thuê xưởng phía Bắc cao hơn so với khu vực phía Nam. Hãy cùng tìm hiểu xem lý do nào lại khiến khu vực này có giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp đắt hơn.

Thống kê giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp phía Bắc

Hiện nay, Phía Bắc bao gồm 9 tỉnh có nhiều đơn vị cho thuê nhà xưởng nổi tiếng. Đó là các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nam. Hiện trạng các nhà xưởng ở khu vực phía Bắc được xây mới. Kiến trúc nhà xưởng khung thép hiện đại, đạt tiêu chuẩn công nghiệp. Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển khá hoàn thiện và gần Trung Quốc. Thế nên, giá thuê nhà xưởng khu công nghiệp phía Bắc lại đắt hơn ở các tỉnh phía Nam. Ở phía Bắc, các đơn vị đứng ra cho thuê chính chủ và không qua môi giới.

Nguồn cầu tiếp tục tăng mạnh ở phía Bắc do có nhiều nhà xưởng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, Hải Phòng và Quảng Ninh là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Bắc. Hai tỉnh này có hệ thống hạ tầng đồng bộ. Bắc Ninh có vị trí lợi thế về giao thông hạ tầng thuận lợi. Hải Phòng có hệ thống cảng biển, liên tục ghi nhận nguồn cung mới trong thời gian qua. Nhờ đó, nhu cầu thuê nhà xưởng cũng ghi nhận tăng trong thời gian gần đây.

Nhà xưởng dịch vụ xây sẵn của Việt Mỹ tại miền Nam
Khu vực phía Bắc tương đối gần với Trung Quốc. Các khu công nghiệp thuê xưởng tại khu vực phía Bắc hầu như bởi vì muốn dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc. Điều này sẽ tạo nên nhiều động thái cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp. Vì vậy, nếu môi trường phía Bắc chưa thực sự phù hợp với DN thì có thể định vị sang miền Nam. Hiện nay, Việt Mỹ đang là đơn vị tiên phong cho thuê nhà xưởng dịch vụ xây sẵn nhận được nhiều sự ưu ái từ khách hàng. Kiến trúc nhà xưởng tối ưu của Việt Mỹ sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả sản xuất.

Rate this post

  Đăng ký tư vấn

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0869770939 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Chat Zalo

  088.8863.033